Hiện nay, thẻ chip ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng và lợi ích mà nó mang lại. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, Xưởng in thẻ nhựa đã và đang cung cấp dịch vụ in thẻ nhựa chip chất lượng cao, giá cả phải chăng, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Công dụng in thẻ chip

the-chip
In thẻ chip tại Xưởng in thẻ nhựa

Để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo mật thông tin, doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng thẻ chip thay cho những loại thẻ thông thường trước. Đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, khi mà các vụ đánh cắp thông tin thẻ tín dụng xuất hiện ngày càng nhiều gây hoang mang cho người tiêu dùng.


Thẻ chip cho phép thẻ thực hiện được nhiều lựa chọn thanh toán và dịch vụ với độ an toàn cao, thuận tiện hơn, có khả năng chống gian lận, đặc biệt là chống thẻ giả.

Ngoài ra, người ta còn in thẻ nhựa chip năng quản lý và kiểm soát nhân sự thay cho chấm công bằng vân tay giúp quá trình quản lý nhân sự được thực hiện tự động và gọn nhẹ hơn. Với các cửa hàng, khi thẻ khách hàng thân thiết hay thẻ vip có thể giúp quá trình đồng bộ hóa dữ liệu và quản lý dữ liệu một cách tự động nhờ vào các phần mềm trên máy tính.

thẻ chip 2
Cơ sở in thẻ nhựa

Thông tin cơ bản về in thẻ chip

Thẻ chip là gì?
Thẻ chip là một loại thẻ nhựa có gắn chip điện tử. Nó áp dụng công nghệ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý để tạo một máy tính thu nhỏ và hoàn toàn độc lập. Các thông tin quan trọng nhờ đó mà được mã hóa.

Thẻ chip hay còn được gọi là thẻ thông minh (smart cards). Nó có dung lượng bộ nhớ khá lớn, thông thường dung lượng của nó là từ 64KB – 128KB.

In thẻ chip là gì?

thẻ chip 1
In thẻ chip chất lượng cao

In thẻ chip là hình thức in thẻ nhựa trên chất liệu PVC, phôi chip sẽ được gắn vào thẻ nhựa ở công đoạn gia công sau in.

Ứng in thẻ chip hiện nay

In thẻ chip thường sử dụng vào các mục tiêu như: In thẻ nhân viên, in thẻ ra vào cổng, in thẻ thang máy công ty, in thẻ ATM của ngân hàng, in thẻ sim điện thoại,…

Phân loại thẻ chip

Thẻ chip thường có hai dạng:

-Thẻ nhớ (memory card): nó thường gồm một bộ nhớ chỉ đọc (EEPROM) có thể lập trình, xóa được bằng tín hiệu điện.
-Thẻ vi xử lý: thẻ có gắn một bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý này có kích thước rất nhỏ nhưng gồm nhiều thành phần: bộ nhớ EEPROM, bộ nhớ chỉ đọc (ROM), bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM), CPU. Ngoài ra, các chi tiết của nó có vai trò giống như vai trò của các bộ phận tương tự trong một máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *