Những năm gần đây, các đơn vị sản xuất kinh doanh lựa chọn in túi giấy kraft thay vì sử dụng túi nilon như trước với mục đích bảo vệ môi trường, mang lại một sản phẩm thân thiện với người sử dụng.

mau-tui-giay-kraft-dep-03

Những loại bao bì được làm từ chất liệu giấy kraft có khả năng tự phân hủy, chúng được khuyến khích sử dụng trong sản xuất, những sự sáng tạo tuyệt vời từ chất liệu này ra đời. Chất liệu kraft dễ thiết kế, in ấn kết hợp các họa tiết trang trí, quai xách sẽ tạo ra những mẫu túi giấy kraft hoàn hảo, độc đáo hơn cả những chiếc làm từ chất liệu giấy cao cấp với đủ loại màu sắc.

Nguyên liệu làm giấy kraft là từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, chúng được sản xuất bằng quy trình kraft phổ biến. Có một nhược điểm trong quy trình này đó là hiệu suất để thu hồi lượng xenluloza là không cao, tuy nhiên lại có ưu điểm loại bỏ lignin tương đối triệt để làm cho sản phẩm giấy có tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn nhiều loại giấy thông thường khác.

mau-tui-giay-kraft-dep-09

Nhưng để có thể loại bỏ lignin giúp màu giấy được trắng sáng hơn thì cần sử dụng một lượng lớn clo, đồng nghĩa với việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu các quy trình để làm tẩy trắng giấy, giúp giải quyết dễ dàng vấn đề này.

Tại nhiều nơi trên Thế Giới, con người đã áp dụng phương pháp tẩy trắng giấy bằng cách cho xúc tác enzym.

Đặc tính chất liệu giấy kraft – in túi giấy kraft

mau-tui-giay-dung-my-pham-dep-09

Loại giấy này có đặc tính đanh và dẻo dai, tính chất thô.

Có màu nâu, tuy nhiên hoàn toàn có thể tẩy trắng.

Ứng dụng: In túi giấy, in hộp giấu, bao bì, in phong bì thư, danh thiếp… làm túi giấy đựng quà, đựng quần áo thời trang, giày dép, đồ dùng gia đình, mỹ phẩm,…

Ưu điểm:

– Góp phần bảo vệ môi trường bởi đặc tính tự phân hủy nhanh chóng

– Giá thành rẻ

– Độ bền cao

Trên đây là một số điều bạn nên biết về chất liệu giấy kraft – một loại giấy có ứng dụng cao trong ngành in ấn nói riêng và các ngành công nghiệp khác.

mau-tui-giay-kraft-dep-08

Với mức chi phí rẻ, giấy kraft hầu hết được lựa chọn in túi giấy, hộp giấy tại các cơ sở in ấn, phục vụ nhu cầu của thị trường. Không chỉ mang lại một loại bao bì có chất lượng cao, giá hấp dẫn, in túi giấy kraft còn là công cụ marketing hữu hiệu, với đặc tính bền đẹp, chúng được tái sử dụng nhiều lần, thân thiện với mọi đối tượng khách hàng. Do đó, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, mang lại nhiều cơ hội cao cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Địa chỉ in túi giấy tại Hà Nội

2 thoughts on “Xu hướng lựa chọn in túi giấy kraft bảo vệ môi trường”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *